มาดูเทคโนโลยี 3D printing จาก Honda CB450 ที่จะทำให้นักขี่หลงไหล

ชื่อ Thalassophobia เป็นที่สะดุดตาจาก Honda CB450 เป็นรถที่สร้างด้วยเทคโนโลยี 3D printing ขั้นสูง ด้วยเทคนิคมือจากสุดยอดนักแต่งชาวอังกฤษCraig Tyler

Craig Tyler  อาศัยอยู่ในฟินแลนด์ ได้ประสบความสำเร็จในการผสมผสานเทคนิค 3D printingความรู้ และวิธีการชุบโลหะทอง 24K แบบดั้งเดิมบนอะไหล่แท้ของ Honda CB450 cafe racerซึ่ง Craig ทำมาตั้งแต่อายุ 15 เมื่อพ่อให้รถเขามา

Craig ได้ทำสิ่งที่ยาก ในการผสมผสานระหว่างรูปแบบดั้งเดิมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยไม่ให้เสียความงดงามของรถ ซึ่งต้องใช้การไตร่ตรองเป็นอย่างมากก่อนที่เริ่มดำเนินการจริง ในการใช้เทคโนโลยีและเทคนิคมือควรเป็นระบบ เพื่อให้อะไหล่แท้ใหม่สามารถเชื่อมต่อเข้าด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์

ท่อคู่ได้รับการผลิตด้วยขั้นตอนการผลิตคุณภาพสูง เป็นท่อที่อยู่ภายใต้ระบบเครื่องยนต์รูปแบบเดิม พร้อมขอบล้อสแตนเลสปริ้นด้วยเทคโนโลยี 3D printer จาก 3D CAD ภายนอกชุบทอง24K

แฮนด์บาร์ทำด้วยเทคโนโลยี 3D printing พร้อมกับรูปบทรงดอกไม้ชุบทอง 24K แต่ในส่วนของทองจะเข้มกว่าท่อหนึ่งระดับ

ความมีเอกลักษณ์ของการผสมผสานระหว่างไม้และ 3D สำหรับอาน ซึ่งใช้เทคโนโลยี 3D printing และเพิ่มความสว่างด้วยหลอดไฟ LED สำหรับเวลากลางคืน

รูปแบบพิเศษในส่วนท้ายที่น่าสนใจคือส่วนของอานที่มีไฟ แสดงให้เห็นถึงการทำงานหนักสำหรับการออกแบบของพวกเขา

อะไหล่เหล่านี้ทำจากกระบวนการของเทคโนโลยี 3D printing ทำให้มีความสวยงามของสแตนเลส โดยที่ช่างวาดมือไม่สามารถทำได้ รายละเอียดทำให้เห็นความละเอียดของความคิด มีเบรคที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ ตกแต่งแฮนด์บาร์ด้วยการ wrap และไฟหน้ารูปไข่ที่มีความหรูหราด้วยการชุบทอง 24K

ส่วนที่ยากที่สุดคือการออกแบบอาน สำหรับชิ้นส่วนของไม้ที่เป็นแบบสามมิติ พร้อมหลอดไฟLED การดัดโค้งงอ และปรับให้เป็นสไตล์คลาสสิค ส่วนประกอบสุดท้ายที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมานั้นคือตะเกียบคู่หน้า มีการใช้งานเทคโนโลยี CAD 3D printer ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

ใช้เวลาทำเสร็จสิ้นภายใน 9 เดือน พร้อมกับการช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ Danny Kent ที่มีประสบการณ์ GP race มากว่า 38 ปี*** มีพารามิเตอร์ อะไหล่ อุปกรณ์เสริม รายละเอียดของรถที่ Craig ได้รับ

ฮอนด้าเครื่องยนต์ 450ซีซีในตำนาน ถังน้ำมันสีขาวที่เข้ากับไม้ การตกแต่งรายละเอียดของแฮนด์จับโช๊คโดยใช้ระบบ 3D  Craig Tyler ได้ออกแบบรถที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งเขารู้สึกสนุกและความสุขกับมรดกที่เขาได้รับจากพ่อ

แหล่งข้อมูล – webike.vn , thai.webike.net

รูปภาพ: returnofthecaferacers